Home / MÔN VÕ TÔI YÊU / Việt Nam giành 3 HCV ngày khai cuộc Giải VĐ Taekwondo Châu Á mở rộng 2019

Việt Nam giành 3 HCV ngày khai cuộc Giải VĐ Taekwondo Châu Á mở rộng 2019

Ngay ngày tranh tài đầu tiên (15/8) đội tuyển quyền đã đem về cho Việt Nam 3 HCV tại Giải vô địch Taekwondo Châu Á mở rộng lần 2 năm 2019 diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT quốc phòng Quân khu 7.

Các VĐV Việt Nam giành HCV quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ

Từ ngày 15 đến 18/8, Giải vô địch Taekwondo Châu Á mở rộng lần 2 năm 2019 sẽ được diễn ra tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM). Giải đấu hứa hẹn những cuộc tranh tài hấp dẫn đến từ các nội dung quyền và đối kháng. Trong đó, các võ sĩ thi đấu ở 56 hạng cân đối kháng của ba lứa tuổi: Cadet ((lứa tuổi thiếu niên), Junior (lứa tuổi trẻ), Senior (lứa tuổi vô địch)

Còn các VĐV thi quyền tranh tài ở 36 nội dung gồm 28 nội dung quyền tiêu chuẩn và 8 nội dung quyền sáng tạo của các nội dung cá nhân, đôi và đồng đội.

Giải vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2 năm 2019 sẽ quy tụ gần 500 VĐV đến từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số này có rất nhiều VĐV mạnh đến từ những quốc gia hàng đầu về Taekwondo như Hàn Quốc, Iran,…

Nội dung đôi nam nữ quyền tiêu chuẩn

Ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV tranh tài ở những nội dung quyền tiêu chuẩn và sáng tạo các lứa tuổi. Các VĐV chủ nhà Việt Nam đã thi đấu tốt để giành kết quả ngoài mong đợi. Chiếc HCV đầu tiên của Taekwondo Việt Nam tại giải do công cùa bộ ba Nguyễn Thị Kim Hà – Lê Trần Kim Uyên – Ngô Thị Thuỳ Dung. Mặc dù là đội tranh tài cuối cùng, nhưng các cô gái Việt Nam đã bản lĩnh vượt qua áp lực để thực hiện tốt hai bài quyền với điểm trung bình 7.690 qua đó giành HCV. Các VĐV đội Indonesia giành HCB với 7.680 điểm, HCĐ thuộc về Đài Loan (TQ) và Philippines.

Đến nội dung quyền cá nhân sang tạo nam lứa tuổi trên 17, ưu thế nghiêng hẳn về các VĐV chủ nhà khi có đến 5 người tham dự cùng 2 VĐV người Thái Lan và Philippines. Trần Hồ Duy đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ đề giành HCV khi đạt điểm số 6.860. HCB thuộc về Nguyễn Đình Khôi với 6.680 điểm. Trần Đăng Khoa đạt HCĐ khi có 6.640 điểm.

Quyền cá nhân nam sáng tạo

Chiếc HCV thứ 3 mà các VĐV chủ nhà giành được chính là nội dung thế mạnh của đội tuyển quyền Việt Nam những năm qua ở đấu trường thế giới: quyền đồng đội sáng tạo nam – nữ tren 17 tuổi. Với sự góp mặt của Châu Tuyết Vân – Nguyễn Thị Ý Bình – Hứa Văn Huy – Nguyễn Thiên Phụng – Lê Thanh Trung, họ đã giành số điểm rất cao 7.500 để chiếm ngôi vị cao nhất. HCB thuộc về 5 VĐV khác cũng của Việt Nam là Trần Đăng Khoa – Trần Hồ Duy – Trần Cao Cẩm Tiên – Nguyễn Thị Hảo Tâm – Ngô Văn Thông, họ đạt 7.320 điểm. HCĐ thuộc về Thái Lan và 5 VĐV khác của Việt Nam.

Quyền cá nhân nữ sáng tạo

Bên cạnh đó, Nguyễn Phan Khánh Hân đem về HCB nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ trên 17 tuổi. Liên Thị Tuyết Mai và Trần Tiến Khoa giành HCB quyền tiêu chuẩn đôi nam nữ dưới 30 tuổi. Ở nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ, các VĐV Việt Nam cũng mang về chiếc HCB.

Như vậy, sau ngày tranh tài đầu tiên, các VĐV Việt Nam giành được 3 HCV, 5 HCB, 8 HCĐ trên 9 nội dung tham dự.

Lê Giang

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *