Home / MÔN VÕ TÔI YÊU / BOXING / Mắc bệnh hiểm nghèo, nữ võ sĩ trẻ Thuỳ Dung cần được giúp đỡ

Mắc bệnh hiểm nghèo, nữ võ sĩ trẻ Thuỳ Dung cần được giúp đỡ

Trải qua nhiều ca phẫu thuật đến nỗi phải cắt bỏ chân phải, nhưng bệnh tình không thuyên giảm trong khi gia đình không đủ tài tiền để tiếp tục chữa trị, nữ võ sĩ trẻ Vũ Thị Thuỳ Dung đang lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn cần mọi người chung tay giúp đỡ.

Vũ Thị Thùy Dung là VĐV Boxing sinh năm 1998 quê ở Thái Bình. Hiện nay, em đang là VĐV của Trung Tâm Đào Tạo và Huấn Luyện TDTT tỉnh Thái Bình. Cô là tay đấm trẻ đầy triển vọng của Boxing Việt Nam. Vào tháng 5/2015, cô từng tham dự Giải vô địch Boxing Trẻ thế giới và lọt đến vòng tứ kết.

thuy dung bThuỳ Dung (xanh) một võ sĩ trẻ triển vọng

Đang độ tuổi đôi mươi đầy hoài bão, căn bệnh hiểm nghèo tắc tĩnh mạch ập đến dập tắt ước mơ của nữ võ sĩ trẻ Vũ Thị Thuỳ Dung. Bệnh lý tắc tĩnh mạch toàn thân rất nghiêm trọng đặc biệt là ở 2 chân sau khi phát hiện ra bệnh em đã được các thầy cô, gia đình cùng các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội kiểm tra và tiến hành phẫu thuật thông tĩnh mạch. Nhưng sau 3 lần phẫu thuật liên tiếp đều không đạt kết quả như mong muốn.

thuy dung-benh

Nữ võ sĩ Thuỳ Dung trên giường bệnh.

Hiện tại bàn chân phải của đã bị hoại tử do máu không thể lưu thông và nuôi dưỡng. Để hạn chế bệnh lý không lan rộng và giữ tính mạng cho em, bác sĩ khuyên nên cắt bỏ phần cẳng chân phải đang bị hoại tử và tiếp tục phẫu thuật thông các tĩnh mạch khác. Nhưng thật không may, bệnh tình của em không dừng lại ở đó mà hiện tại bác sĩ còn chuẩn đoán em bị bệnh sùi van hai lá (tim). Nghe bác sĩ thông báo mà em Dung và gia đình như chết lặng. Những tai hoạ liên tiếp ập xuống khiến gia đình cô càng thêm túng quẫn. Nhìn cô oằn mình chống chọi với những cơn đau hành hạ mà trong long những người thân của cô quặn thắt vì không biết phải làm thế nào để giúp đỡ.

thuy dung2a

Giấc mơ và biết bao hoài bão của võ sĩ trẻ Thuỳ Dung vụt tắt vì căn bênh quái ác.

Nhà vô địch SEA Games 2015 – Trương Đình Hoàng không kìm nổi cảm xúc quyết định đứng ra kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ Thuỳ Dung. Trên trang facebook cá nhân anh viết: “Đây quả là cú sốc quá lớn đối với em Dung cô gái vừa mới tròn 20 tuổi. Em còn biết bao mơ ước, hoài bão, khát khao và đam mê em chưa có cơ hội thực hiện nay bệnh lý càng ngày càng nặng, chi phí để thực hiện các ca phẫu thuật tiếp theo thì càng lớn. Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình em hiện tại không có đủ khả năng để tiếp tục chữa trị bệnh lý cho em. Là một người anh đi trước trong nghề nhìn thấy cảnh đàn em gặp chuyện như này tôi không thể làm ngơ, mong những nguời có tấm lòng nhân ái lòng hảo tâm dù nhiều hay ít xin hãy phát tâm để có thể góp sức giúp em Dung tiếp tục thực hiện những ca phẫu thuật tiếp theo đạt kết quả cao”. 
Hoàng cho biết thêm, anh sẽ ghi chi tiết tên tuổi, địa chỉ và số tiền từng người ủng hộ cho Dung. Số tiền đóng góp được anh sẽ chuyển cho gia đình Thuỳ Dung để chăm lo cho em ấy.

Mọi tấm lòng giúp đỡ xin chuyển vào số tài khoản.
Trương Đình Hoàng: 0331000446243 –  ngân hàng Vietcombank Đắklắk.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *