Home / SỰ KIỆN / “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất quyết giúp học trò vang danh ở AFC 28

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất quyết giúp học trò vang danh ở AFC 28

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất tiết lộ anh 3 lần từ chối thi đấu ONE Championship để tập trung đào tạo 2 võ sĩ của mình đánh bại các võ sĩ Trung Quốc và Hàn Quốc tại AFC 28 diễn ra tối 16/9 ở The Grand Ho Tram Strip.

Sự kiện võ thuật Angel's Fighting Championship 28 (AFC 28) sẽ diễn ra tối 16/9 tại khu nghỉ dưỡng cao cấp The Grand Ho Tram Strip (Bà Rịa – Vũng Tàu), là giải đấu MMA chuyên nghiệp hàng đầu châu Á. AFC 28 có 7 cặp đấu vô cùng hấp dẫn, quy tụ rất nhiều võ sĩ tên tuổi, giàu kinh nghiệm, hứa hẹn mang đến những màn so tài có chất lượng chuyên môn rất cao.

Robson Oliveira đối đầu Kim Jin Min 2

Robson Oliveira gặp thử thách khó nhằn trước tay đấm người Hàn Quốc Kim Jin Min.

Trong đó, trận đấu tâm điểm là màn bảo vệ đai vô địch tạm thời hạng cân Fly Weight (56kg) của nhà vô địch BJJ người Brazil rất nổi tiếng tại Việt Nam là "chiến thần MMA" Robson Oliveira trước tay đấm người Hàn Quốc Kim Jin Min.

Song song đó, AFC 28 được quan tâm khi có sự tham dự của 3 võ sĩ Việt Nam là Mùi Trọng Vinh, Lưu Đức Mạnh và Đặng Hoàng Minh. Đặc biệt, hai tay đấm Mùi Trọng Vinh và Lưu Đức Mạnh đang tập luyện tại lò No1 Muay Club dưới sự hướng dẫn trực tiếp của "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất.

Mùi Trọng Vinh so tài với võ sĩ người Trung Quốc Jia Yangin

Mùi Trọng Vinh sẽ thi đấu với người Trung Quốc Jia Yangin.

Mùi Trọng Vinh sẽ thi đấu ở hạng cân Bantam Weight (61,2kg), so tài với võ sĩ tài năng của người Trung Quốc Jia Yangin. Trong khi đó, Lưu Đức Mạnh sẽ đối đầu với đối thủ người Hàn Quốc Park Seong Hyun ở hạng cân 57kg.

Có mặt trong buổi cân ký để hỗ trợ cho các học trò, Nguyễn Trần Duy Nhất đã tiết lộ việc gác hết mọi công việc, toàn tâm toàn ý chuẩn bị kỹ lưỡng cho Vinh và Mạnh trong lần thượng đài kỳ này.

"Tôi đã hủy tất cả các kế hoạch thi đấu của bản thân từ đầu năm, trong đó có 3 lời mời từ ONE Championship (đấu trường MMA số 1 châu Á) để tập trung huấn luyện cho các võ sĩ của mình. Tôi có các giáo án riêng theo một chế độ khắc nghiệt với khoảng 5 tiếng mỗi ngày cho Trọng Vinh và Đức Mạnh để 2 võ sĩ cho sự chuẩn bị chu đáo nhất lên sàn AFC 28 lần này. Vì vậy, tôi rất tự tin về các võ sĩ của mình", Duy Nhất nói.

Dù vậy, Duy Nhất cho biết anh cũng có sự lo lắng riêng khi đây đều là lần đầu cả hai võ sĩ này bước lên sàn đấu của một sự kiện MMA tầm cỡ quốc tế như AFC 28. Anh mong học trò không bị tâm lý, thể hiện những gì tốt nhất và phát huy được sở trường.

"Rõ ràng xét về kinh nghiệm và thực lực, cả hai đối thủ của Vinh và Mạnh đều được đánh giá ở kèo trên. Chúng tôi còn gặp chút bất lợi khi không tìm thấy được video thi đấu của võ sĩ Trung Quốc, có thể do họ dùng mạng xã hội khác. Trong khi video thi đấu của Trọng Vinh có thể dễ dàng tìm được trên YouTube khi bạn ấy từng đánh tại LION Championship hay Liên Phong. Dù vậy, tôi đã có chiến thuật để các bạn tiếp cận trận đấu một cách tốt nhất và sẽ quan sát để đưa ra những thay đổi, ứng biến theo thế trận", Duy Nhất nói thêm.

Lưu Đức Mạnh sẽ đối đầu với Park Seong Hyun (Hàn Quốc) 2

Lưu Đức Mạnh sẽ đối đầu với đối thủ người Hàn Quốc Park Seong Hyun ở hạng cân 57kg.

Trong khi đó, cả Mùi Trọng Vinh lẫn Lưu Đức Mạnh đều tỏ ra rất tự tin, không lo lắng ngay cả khi đối thủ muốn đem trận đấu xuống mặt sàn.

"HLV Duy Nhất đã chuẩn bị rất kỹ cho chúng tôi trong khoảng 2 tháng qua, đặc biệt là các kỹ thuật chống vật, khóa siết nếu trận đấu bị kéo xuống sàn. Vì vậy mà tôi không cảm thấy quá lo lắng hay áp lực. Mục tiêu của tôi khi bước lên sàn là cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu hay nhất, làm hết sức mình và giành lấy chiến thắng", Mùi Trọng Vinh cho biết.

Đại diện còn lại của Việt Nam là Đặng Hoàng Minh sẽ so tài với võ sĩ dày dặn kinh nghiệm người Hàn Quốc Song Yeong Jae ở hạng cân Featherweight, sau khi tay đấm Oh Su Hwan bất ngờ không thể tham dự vào phút cuối.

Poster giải

Một số cặp đấu hấp dẫn khác, hai bậc thầy Nhu thuật là Pablo Eduardo (Brazil) và Hiromu Ueni (Nhật Bản) so tài ở hạng cân Bantam Weight. Tay đấm kỳ cựu người Brazil Felipe Negochadle gặp đại diện đến từ lò đào tạo trứ danh Korean Zombie là Byeon Jae Woong.

Giang Lê