Home / MÔN VÕ TÔI YÊU / Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái

Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái

Nữ võ sĩ Bùi Yến Ly – nhà vô địch ABG5 – đã giành HCV ở hạng 51kg nữ sau khi thắng đối thủ Iran với điểm số 30-27 tối 21-9

Trước sự tấn công khá quyết liệt của đối phương, Ly đã phòng thủ và phản đòn rất tốt, làm chủ trận đấu và giành thắng lợi xứng đáng để mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn TTVN.

Bùi Yến Ly giành HCV Muay Thái - Ảnh 1.

Yến Ly (giáp đỏ) mang về chiếc HCV thứ 5 cho đoàn Việt Nam

Trận chung kết thứ 2 có mặt VĐV Việt Nam ở hạng 63,5kg, Trương Thị Hồng Nga sau khi gây bất ngờ ở vòng bán kết (thắng đối thủ Iran) đã không thể làm thêm một bất ngờ trước đối thủ rất mạnh đến từ Thái Lan (quê hương của môn võ này), đành nhận HCB.

Taekwondo

Có 4 võ sĩ VN thi đấu trong ngày ở 3 hạng cân. Phạm Thị Thu Hiền (57kg) gặp đối thủ mạnh người Hàn Quốc, nhưng chỉ bị loại bởi điểm số không chênh lệch nhiều 12/14. Cùng ở hạng cân này, Trần Thị Ánh Tuyết đã vào vòng bán kết sau khi đối thủ Lopez (Philippines) ở vòng 1/8 và Al Dosseri (Qatar) ở trận tứ kết. Tuy nhiên, Tuyết đã không vượt qua được thách thức đến từ võ sĩ Chen Yu-Chuang (Trung Hoa Đài Bắc), thua với điểm số 12/19, đành nhận tấm HCĐ an ủi.

Hạng 67kg nữ, Lâm Thị Hà Thanh – người cầm cờ của đoàn TTVN trong lễ khai mạc – đã thắng đối thủ người Thái Lan 14/8 ở vòng 1/8. Tiếc rằng ở vòng tứ kết, Hà Thanh lại thua sát nút 13-15 trước võ sĩ Jordan.

Hạng 68kg nam, Lý Hồng Phúc thắng võ sĩ chủ nhà ở vòng 1/8 nhưng cũng không qua được tứ kết trước Rozaimi (Malaysia).

Kurash

Cả 4 võ sĩ Việt Nam đều không tiến tới vòng tranh huy chương (bán kết). Trong đó, Nguyễn Thị Hương vào tứ kết hạng 63kg và Nguyễn Thị Lan vào tứ kết 70kg nữ.

Như vậy, trong ngày hôm nay, đoàn TTVN đã giành được thêm 1 HCV (Bùi Yến Ly), 1 HCB (Trương Thị Hồng Nga), 1 HCĐ (Trần Thị Ánh Tuyết).

Theo Quang Liêm (NLD.com.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *